Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Dịch vụ seo Nha Trang

Chuyên cung cấp dịch vụ seo hàng đầu Nha Trang, liên hệ ngay sđt 0868.976.368 để được tư vấn chiến lược SEO tốt nhất.

Bí quyết Internal Link và cách tối ưu

Liên Kết Nội Bộ (Internal link) là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong lĩnh vực SEO website, là cách thức để google đánh giá và xếp hạng một website. Tài liệu SEO online này sẽ giúp cho bạn tìm hiểu về liên kết nội bộ và cách tối ưu liên kết nội bộ.

Internal Link là gì?

Đúng như tên gọi thì internal link là liên kết nội bộ giữa các trang trong một tên miền. Nói đơn giản thì là những liên kết để từ trang này đến trang khác trong một tên miền. Internal link dùng để điều hướng website làm sao để phù hợp nhất với người dùng và các bộ máy tìm kiếm.

Liên kết nội bộ đóng vai trò quan trọng nhất trong việc điều hướng website cũng như điều hướng người dùng và xây dựng cấu trúc website, giúp website trở nên thân thiện và thông minh hơn đối với cảm nhận của người dùng và “spider”.

“spider” là một công cụ của bộ máy tìm kiếm google có chức năng đơn giản là thu thập dữ liệu về liên kết của những website qua đó tìm kiếm và truy cập vào từng liên kết trên trang và đánh dấu các liên kết đấy lại như những sợi tơ nhện.

Phân Loại Internal Link

Dùng để đa dạng hoá đường dẫn, giúp cho website giữ được sự tự nhiên, làm tăng lên sự tin tưởng của các bộ máy tìm kiếm,….

  • Link Anchor Text: Những đường dẫn được liên kết bởi từ khoá như các từ khoá quan trọng hay các từ khoá như “Tại đây”, “Click here”,….
  • Link Title: Đường dẫn được liên kết bởi từ khoá là tiêu đề của trang được liên kết ở những trang có mức đọ liên quan nhất định.
  • Link Ảnh :Đường dẫn được liền kết bởi hình ảnh trong trang. Ví dụ như banner, ảnh trong bài viết,…
  • Link URL:Có cấu trúc ví dụ như http://thuctapseo.org. Thường để ở cuối bài để ghi nguồn.

Công dụng của internal link

Để bạn có thể làm tốt phần internal link thì bạn phải hiểu rõ tầm quan trọng cũng như công dụng của internal link như thế nào. Qua đó giúp bạn hiểu thêm một phần về onpage cũng như SEO một website

  • Được dùng làm menu của môt website.
  • Thiết lập được cấu trúc website, giúp website thân thiện hơn.Tăng độ tin tưởng từ các bộ máy tím kiếm đối với website của bạn.
  • Giúp tăng chỉ số đánh giá chất lượng của toàn bộ Website(Page Rank), tăng chỉ sổ của những bài viết chính(Page Author) khi điều hướng link tốt bằng dòng chảy liên kết (Link Juice).
  • Tăng tốc độ index trên trang.
  • Khi tối ưu internal link tốt sẽ giúp giành được thứ hạng cao hơn trong việc xếp hạng từ khoá.
  • Giúp tăng thời gian của người dùng truy cập trên trang và cảm nhận của người dùng như là việc giúp cho người đọc dễ dàng tìm kiếm được thông tin cần thiết trên trang, giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cho website.

Cách tối ưu liên kết nội bộ hiệu quả.

Phân vùng được website thành những thư mục, bài viết cụ thể có liên kết nội bộ với nhau để người dùng có được sự thoải mái, hứng thú nhất định khi dễ dàng sử dụng và tạo được cấu trúc website phù hợp để “spider” dễ dàng truy cập được những trang trên cùng một tên miền.

Xem thêm: Ý tưởng tối ưu liên kết nội bộ

Xác định được trang mồi và trang đích

Xác định các trang có tỉ lể người dùng truy cập cao(trang mồi) thường là các trang tin tức và xác định các trang mình đang cần SEO(trang đích) là các trang có bộ từ khoá cạnh tranh cao và có tỉ lệ chuyển đổi ở các trang bán hàng.

Qua đó tạo lập sự liên quan cũng như xây dựng được bộ từ khoá tạo liên kết. Giúp cho quá trình xây dựng liên kết chất lượng hơn.

Xây dựng liên kết

Khi đã xác định được trang đích, trang mồi và bộ từ khoá tạo liên kết thì từ những trang mồi bạn điều hướng các link qua việc sử dụng anchor text là từ bộ từ khoá hay là link URL. Giúp cho việc trang đích tăng thêm về chất lượng, traffic cũng như có thể tăng thêm về tỉ lệ chuyển đổi.

Để giữ được sự tự nhiên cho tranh đích thì nên có sự trao đổi liên kết từ trang đích đến trang nguồn bằng các từ khoá kém liên quan hoặc các từ khoá như “tại đây”,…

Các bạn có thể tìm hiểu thêm cách đặt link do/no follow hiệu quả tại bài viết Cách xây dựng và tối ưu link nội bộ – Lên top chỉ với Internal Link.

Xem thêm: Xây dựng backlink hiệu quả

Một số Plugin hỗ trợ cho việc xây dựng liên kết nội bộ

Yet Another Related Post.

Plugin này hỗ trợ cho bạn việc tạo các bài viết liên quan và hỗ trợ ảnh thumbnail, dễ dàng cài đặt và sử dụng.

SEO Auto Link & Ralate Posts

Plugin này sẽ hỗ trợ tự động việc chèn link, catagory, tag mà đã xác định sẵn từ bộ từ khoá danh sách bài viết liên quan và hỗ trợ ảnh thumbnail.

Các công cụ sẽ giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian cho việc xây dựng link nhưng cũng không quá nên phụ thuộc hay lạm dụng vào các công cụ đấy. Nên chèn link tay để website được chất lượng hơn và điều hướng người dùng tốt hơn.

Đây là nội dung về giải đáp internal link là gì và cách tối ưu liên kết nội bộ hiệu quả. Nếu các bạn có thắc mắc gì xin vui lòng comment ở phía dưới hoặc gửi vào hòm thư của chúng tôi, Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp những thắc mắc của bạn. Hãy Like và share nếu các bạn cảm thấy bổ ích.

Chúc các bạn một ngày tốt lành.

Các dịch vụ siêu chất lượng khác của mình dịch vụ seo , dịch vụ seo chuyên nghiệp , dịch vụ seo google , khóa học seo và đào tạo seo , dịch vụ seo nha trang.

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post